Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Tư vấn luật dân sự / Đòi lại máy tính bị lấy trộm

Đòi lại máy tính bị lấy trộm

Tôi xin được công ty luật Ngô Gia tư vấn. Tôi có bị trộm lấy một chiếc máy tính Lenovo, sau khi đi rất nhiều quán mua bán máy tính cũ thì tôi thấy chiếc máy tính của tôi được bày bán tại một cửa hàng máy tính cũ ở Thái Hà. Tôi đã vào quán để yêu cầu chuộc lại nhưng chủ quán nói với giá rất cao. Trườn hợp này tôi có quyền đòi lại máy tính và chỉ trả một khoản tiền thấp hơn được không. Rất mong được Công ty Luật Ngô Gia tư vấn, tôi xin chân thành cảm ơn.

Chào bạn, Công ty Luật Ngô Gia xin được tư vấn về trường hợp của bạn như sau:

Căn cứ quy định tại Điều 167 Bộ luật dân sự 2015 về Quyền đòi lại động sản không phải đăng ký quyền sở hữu từ người chiếm hữu ngay tình thì:

“Chủ sở hữu có quyền đòi lại động sản không phải đăng ký quyền sở hữu từ người chiếm hữu ngay tình trong trường hợp người chiếm hữu ngay tình có được động sản này thông qua hợp đồng không có đền bù với người không có quyền định đoạt tài sản; trường hợp hợp đồng này là hợp đồng có đền bù thì chủ sở hữu có quyền đòi lại động sản nếu động sản đó bị lấy cắp, bị mất hoặc trường hợp khác bị chiếm hữu ngoài ý chí của chủ sở hữu.”

Như vậy, bạn hoàn toàn có quyền đòi lại chiếc máy tính bị trộm lấy cắp của mình căn quy vào quy định trên. Chúc bạn thành công!