Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Hình sự / Lập công cho nhà nước có được xóa án tích trước thời hạn

Lập công cho nhà nước có được xóa án tích trước thời hạn

Quý công ty cho em hỏi. Sau khi ra tù, em đã chăm chỉ làm ăn, không phạm tội nào mới. Ngày 24/10/2015, em có giúp công an bắt trộm. Vậy, em có được xem xét xóa án tích trước thời hạn hay không. Em xin chân thành cảm ơn.

Chào bạn!

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Điều 72 BLHS 2015 quy định về xóa án tích trong trường hợp đặc biệt:

“Trong trường hợp người bị kết án có những biểu hiện tiến bộ rõ rệt và đã lập công, được cơ quan, tổ chức nơi người đó công tác hoặc chính quyền địa phương nơi người đó cư trú đề nghị, thì Tòa án quyết định việc xóa án tích nếu người đó đã bảo đảm được ít nhất một phần ba thời hạn quy định tại khoản 2 Điều 70 và khoản 2 Điều 71 của Bộ luật này.”

Như vậy, trường hợp bạn đã có tiễn bộ sau khi chấp hành xong bản án, đã lập được công và được cơ quan, tổ chức hoặc chính quyền địa phương nơi bạn cư trú đề nghị và bạn đã chấp hành được một phần ba thời hạn xóa án tích đối với tội của bạn thì bạn có thể được Tòa án xóa án tích trước thời hạn theo quy định.

Chúc bạn thành công./.