Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Kinh doanh - Thương mại / Mức phạt vi phạm trong hợp đồng thương mại

Mức phạt vi phạm trong hợp đồng thương mại

Công ty em và công ty đối tác có ký hợp đồng thương mại. Nhưng phía công ty đối tác đã có hành vi vi phạm hợp đồng. Khi ký hợp đồng hai bên có thỏa thuận về việc phạt hợp đồng khi một bên có vi phạm. Tuy nhiên, hai bên chưa đưa ra mức phạt cụ thể. Hiện tại, hai bên muốn đưa ra mức phạt theo quy định của pháp luật. Vậy, cho em hỏi mức phạt vi phạm về hợp đồng thương mại theo quy định của pháp luật là bao nhiêu. Em xin chân thành cảm ơn

Chào bạn!

Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Điều 301 Luật Thương mại 2005 quy định:

“Mức phạt đối với vi phạm nghĩa vụ hợp đồng hoặc tổng mức phạt đối với nhiều vi phạm do các bên thoả thuận trong hợp đồng, nhưng không quá 8% giá trị phần nghĩa vụ hợp đồng bị vi phạm”.

Như vậy, mức phạt vi phạm hợp đồng cụ thể là bao nhiêu pháp luật cho phép các bên tự do thỏa thuận trong hợp đồng nhưng mức phạt tối đa mà hai bên đưa ra không được quá 8% giá trị phần nghĩa vụ hợp đồng bị vi phạm. Như vậy, nếu công ty bạn và công ty đối tác muốn đưa ra mức phạt theo quy định của pháp luật thì hai bên nên thỏa thuận mức phạt tối đa không quá 8% giá trị phần nghĩa vụ mà công ty đối tác của công ty bạn đã vi phạm.

Trân trọng./.