Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Để mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty, các công ty có thể thành lập chi nhánh tại các địa điểm khác nhau. Qua bài viết này Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số quy định của luật doanh nghiệp về chi nhánh công ty và hướng dẫn các doanh nghiệp thủ tục đăng ký hoạt động của chi nhánh.

Một số quy định của luật doanh nghiệp về chi nhánh công ty

Chi nhánh công ty là gì: Khác với văn phòng đại diện chỉ thực hiện các hoạt động theo ủy quyền của công ty mà không có chức năng hoạt động kinh doanh. Chi nhánh công ty có chức năng hoạt động kinh doanh, do đó nếu các doanh nghiệp muốn có một địa điểm để tiến hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngoài trụ sở chính thì doanh nghiệp có thể lựa chọn thành lập chi nhánh.

Doanh  nghiệp có thể lập chi nhánh ở đâu: Các doanh nghiệp có thể thành lập doanh nghiệp trong phạm vi tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở chính hoặc ở các tỉnh, thành phố khác với nơi doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở chính. Địa chỉ kinh doanh của chi nhánh phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp và được sử dụng đúng mục đích theo quy định  của pháp luật.

Đặt tên chi nhánh như thế nào: Tên chi nhánh của doanh nghiệp phải có chữ chi nhánh, tên riêng của chi  nhánh và tên của công ty lập chi nhánh.

bố bidv myanmar biểu bảo vệ sư phí việt nam nào singapore campuchia online phương án ngân hàng giá rẻ đất đai đơn đâu 12 bhxh hòa bình thạnh ban thang bảng lương tân nhà bè môn 08 phép giải hà đông hoàng mai hóc tây ngành nghề sông lô yên lạc mã nhất nhơn trạch nha trang thay tài khoản quận 1 7 9 8 3 10 6 vietlott thanh xuân vĩnh kiểm khoán mtv mau mới hđqt chiphí thức nhánhmới xuất nên hay fpt hcm góp gì gắn dự kế khai mst những biết tác xã đề dĩ an thuận tp kiến huyện dương bàn chánh huyen be bến cát củ gò vấp phó giám đốc giang tam kỳ phú nhuận 5 11 bà rịa 4 đống đa đức hiểm

Thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh

Các doanh nghiệp có nhu cầu mở chi nhánh phải thực hiện quy trình đăng ký hoạt động chi nhánh theo trình tự các bước như sau:

Bước 1: Họp và thông qua các nội dung thành lập chi nhánh

Hội đồng quản trị công  ty cổ phần, hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty hợp danh họp và thông qua việc lập chi nhánh của công ty. Chủ sở hữu công ty tnhh một thành viên quyết định việc lập chi nhánh của công ty.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh

Sau khi hội đồng quản trị, hội đồng thành viên thông qua các nội dung thành lập chi nhánh. Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh bao gồm:

  • Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh theo mẫu;
  • Bản sao biên bản họp của hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của hội đồng thành viên đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên, của các thành viên hợp danh công ty hợp danh, của chủ sở hữu công hoặc hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty  đối với công ty tnhh  một thành viên về việc đăng ký hoạt động chi nhánh.
  • Quyết định của hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của hội đồng thành viên đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên, của các thành viên hợp danh công ty hợp danh, của chủ sở hữu công hoặc hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty  đối với công ty tnhh  một thành viên về việc đăng ký hoạt động chi nhánh.
  • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh
  • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh
  • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh với cơ quan đăng  ký kinh doanh

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi chi nhánh có địa chỉ trụ sở có thẩm quyền cấp giấy chứng  nhận đăng  ký hoạt động chi nhánh.

Doanh nghiệp nộp một bộ hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh tới cơ quan đăng  ký kinh doanh. Sau 03 ngày làm việc, nếu hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp chưa hợp lệ, cơ quan đăng  ký kinh doanh sẽ ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ.Trường hợp, hồ sơ đăng  ký hoạt động chi nhánh đã hợp lệ, cơ quan đăng  ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng  nhận hoạt động chi nhánh cho doanh nghiệp.

bố bidv myanmar biểu bảo vệ sư phí việt nam nào singapore campuchia online phương án ngân hàng giá rẻ đất đai đơn đâu 12 bhxh hòa bình thạnh ban thang bảng lương tân nhà bè môn 08 phép giải hà đông hoàng mai hóc tây ngành nghề sông lô yên lạc mã nhất nhơn trạch nha trang thay tài khoản quận 1 7 9 8 3 10 6 vietlott thanh xuân vĩnh kiểm khoán mtv mau mới hđqt chiphí thức nhánhmới xuất nên hay fpt hcm góp gì gắn dự kế khai mst những biết tác xã đề dĩ an thuận tp kiến huyện dương bàn chánh huyen be bến cát củ gò vấp phó giám đốc giang tam kỳ phú nhuận 5 11 bà rịa 4 đống đa đức hiểm

Bước 4: Thủ tục sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh

 Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh. Nếu chi nhánh có sử dụng con dấu thì doanh nghiệp thực hiện khắc dấu của chi nhánh  và thông báo về việc sử dụng con dấu của chi nhánh tới cơ quan đăng  ký kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký sử dụng con dấu chi nhánh bao gồm:

  • Thông báo về việc sử dụng con dấu của chi nhánh theo mẫu
  • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng con dấu chi nhánh

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký sử dụng con dấu của chi nhánh qua mạng điện  tử trên hệ thống cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp. Sau khi nhận được hồ sơ thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp, cơ quan đăng  ký kinh doanh sẽ đăng  tải mẫu dấu của chi nhánh lên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp và gửi thông báo về việc đăng tải mẫu dấu cho doanh nghiệp.

Một số lưu ý khi đăng ký hoạt động chi nhánh:

  • Chi nhánh của doanh nghiệp có thể được hoạch toán độc lập hoặc hạch toán phụ thuộc với doanh nghiệp. Khi hoạt động doanh  nghiệp cần thực  hiện chế độ báo cáo thuế của chi nhánh theo các quy định của pháp luật về quản lý thuế.
  • Việc lập chi nhánh của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật. Các công ty có vốn nước  ngoài hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn về điều kiện lập chi nhánh.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CHI NHÁNH CỦA LUẬT NGÔ GIA

Để giúp các doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục đăng ký lập chi nhánh một cách nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật. Luật Ngô Gia xin gửi tới các quý khách dịch vụ đăng  ký thành lập chi nhánh uy tín và trọn gói. Các doanh  nghiệp có nhu cầu lập chi nhánh hãy liên hệ trực tiếp với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký thành  lập chi nhánh.

0934562586