Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Dịch vụ doanh nghiệp / THỦ TỤC THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP

THỦ TỤC THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP

THỦ TỤC THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP

Trụ sở chính của doanh nghiệp là nơi doanh nghiệp đã đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh, là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh, giao dịch với khách hàng….Theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp, tất cả các doanh nghiệp khi thành lập đều phải có địa chỉ để đặt trụ sở chính. Sau khi thành lập doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi địa chỉ trụ sở chính, doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Luật Ngô Gia xin hướng dẫn các doanh nghiệp thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp mới nhất.

Một số lưu ý khi lựa chọn địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp:

 • Trụ sở chính của doanh nghiệp phải có địa chỉ cụ thể, rõ ràng;
 • Trụ sở chính của doanh nghiệp phải thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp và được sử dụng đúng mục đích;
 • Doanh nghiệp không được đặt trụ sở chính tại các tòa nhà chung cư, khu tập thể không phải được xây dựng có mục đích kinh doanh.

thông báo thay đổi địa chỉ công ty tiếng anh tên và có cần đăng văn bản gửi bhxh (theo mẫu) biên mẫu biểu các bước cùng quận cổ phần thủ tục chi nhánh cách con dấu điểm dịch vụ hướng dẫn kinh doanh của email form trên google giấy đề nghị hóa đơn hồ sơ tnhh mtv khi phụ lục hợp đồng khác tỉnh ký thuế viết misa 04 quyết định 08 nước ngoài online phí trụ sở qua mạng quy trình về việc chính với cơ quan xin xuất 2017 nghiệp map tư nhân agribank acb là gì ngân hàng đông á big c bidv ban nội trung ương bộ tài tôn giáo phủ mau mới thanh tra chuyển eximbank vietcombank vietinbank shb liên việt sacombank techcombank mobifone nam phòng tổng viettel vpbank vinaphone mau  08

Sau khi doanh nghiệp đã lựa chọn được địa điểm dự định chuyển tới, việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp đã được những người có thẩm quyền trong doanh nghiệp nhất trí thông qua, doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: Chốt thuế để thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính

Nếu doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở chính sang quận huyện khác hoặc tỉnh khác nơi doanh nghiệp đã đăng ký thì trước khi thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải làm thủ tục chốt thuế với cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp.

Trường hợp doanh nghiệp thay đổi địa chỉ trụ sở chính trong phạm vi quận huyện mà doanh nghiệp đã đăng ký thì doanh nghiệp không cần thực hiện thủ tục chốt thuế với cơ quan quản lý thuế mà chỉ cần thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ chính với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

Hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp bao gồm:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;
 • Bản sao Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Bản sao Quyết định của Bản sao Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh, của chủ sở hữu công ty đối với công ty tnhh 1 thành viên về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Giấy tờ, tài liệu địa chỉ trụ sở dự định chuyển tới của doanh nghiệp thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp và được sử dụng đúng mục đích ( trường hợp địa chỉ trụ sở chính dự định chuyển đến của doanh nghiệp đặt tại các tòa nhà chung cư có chức năng kinh doanh thương mại)
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

thông báo thay đổi địa chỉ công ty tiếng anh tên và có cần đăng văn bản gửi bhxh (theo mẫu) biên mẫu biểu các bước cùng quận cổ phần thủ tục chi nhánh cách con dấu điểm dịch vụ hướng dẫn kinh doanh của email form trên google giấy đề nghị hóa đơn hồ sơ tnhh mtv khi phụ lục hợp đồng khác tỉnh ký thuế viết misa 04 quyết định 08 nước ngoài online phí trụ sở qua mạng quy trình về việc chính với cơ quan xin xuất 2017 nghiệp map tư nhân agribank acb là gì ngân hàng đông á big c bidv ban nội trung ương bộ tài tôn giáo phủ mau mới thanh tra chuyển eximbank vietcombank vietinbank shb liên việt sacombank techcombank mobifone nam phòng tổng viettel vpbank vinaphone mau  08

Bước 3: Thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp đã có chữ ký và đóng dấu hợp lệ của doanh nghiệp. Người được doanh nghiệp ủy quyền nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp tới phòng đăng kinh doanh thuộc cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký.

Khi nhận hồ sơ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận về việc nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính cho doanh nghiệp. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, phòng đăng  ký kinh doanh sẽ:

 • Trường hợp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp chưa hợp lệ, phòng đăng  ký kinh doanh ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung  hồ sơ. Nếu doanh nghiệp nhận thấy thông báo của phòng đăng ký kinh doanh phù hợp với quy định của pháp luật thì doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của phòng đăng ký kinh doanh và nộp lại hồ sơ tới phòng đăng ký kinh doanh. Nếu doanh nghiệp nhận thấy thông  báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ của phòng đăng  ký kinh doanh chưa phù hợp với quy định của pháp luật, doanh nghiệp có thể làm công văn gửi tới phòng đăng ký kinh doanh để được giải thích, hướng dẫn.
 • Trường hợp hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp đã hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với nội dung địa chỉ trụ sở chính là địa chỉ mới của doanh nghiệp.

Bước 4: Các thủ tục sau khi thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp  với địa chỉ trụ sở chính đã được thay đổi, trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính dẫn đến thay đổi con dấu thì doanh nghiệp khắc dấu mới và nộp thông báo về việc thay đổi mẫu dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, doanh nghiệp thực hiện thủ tục khác như thay đổi hóa đơn, bảo hiểm xã hội……

Hoàn thành các bước trên là doanh nghiệp đã thực hiện xong thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh  nghiệp.

DỊCH VỤ THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP

Để hỗ trợ các doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở chính được nhanh chóng, đúng quy định của pháp luật, tiết kiệm được thời gian và công sức. Luật Ngô Gia xin gửi tới các doanh nghiệp dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp uy tín, trọn gói. Các doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi địa chỉ trụ sở chính hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.

0934562586