Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Dịch vụ doanh nghiệp / DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG MÃ SỐ MÃ VẠCH

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG MÃ SỐ MÃ VẠCH

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG MÃ SỐ MÃ VẠCH

 Năm 1948, Norman Joseph Woodland và Bernard Silver, khi ấy đang là sinh viên ở trường Đại học tổng hợp Drexel, biết mong muốn của chủ tịch công ty bán đồ ăn là có thể kiểm tra và quản lý được toàn bộ quy trình từ khâu sản xuất, phân phối đến chất lượng sản phẩm của công ty mình nên Norman Joseph Woodland và Bernard Silver đã phát triển ý tưởng này. Norman Joseph Woodland và Bernard Silver đã sử dụng mã Morse để in những vạch thẳng đứng rồi chuyển mã vạch với các vòng tròn đồng tâm. Sau đó cơ quan quản lý sáng chế của mỹ đã cấp bằng sáng chế cho thiết bị và phương pháp phân loại này này của Norman Joseph Woodland và Bernard Silver. Đây chính là lịch sử ra đời của mã số mã vạch. Ngày nay, ứng dụng của mã số mã vạch được mở rộng, với ý nghĩa, tác dụng trong việc quản lý hàng hóa, mã số mã vạch đóng vai trò quan trọng giúp người tiêu dùng biết được các thông tin về hàng  hóa như xuất xứ, đơn vị cung cấp hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng, công dụng, kích thước…..

Vậy khái niệm, định nghĩa về mã số mã vạch là gì? Làm thế nào để có thể sử dụng mã số mã vạch cho hàng hóa? Qua bài viết này Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số quy định về mã số mã vạch để cá nhân, tổ chức đang tìm hiểu về mã số mã vạch có nhận thức ban đầu về đặc điểm của mã số mã vạch và hướng dẫn các đơn vị có nhu cầu sử dụng mã số mã vạch cách tiến hành thủ tục đăng ký sử dụng mã số mã vạch cho hàng hóa của đơn vị mình. Hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn trực tiếp:

0934562586

Khái niệm về mã số mã vạch?

Không có một định nghĩa cụ thể nào về mã số mã vạch là gì. Nhưng pháp luật Việt Nam có quy định giải thích từ ngữ về mã số mã vạch như sau:

– Mã số là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.

– Mã vạch là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

Như vậy, mã số mã vạch gồm hai phần: mã số là để cá nhân, tổ chức phân định được hàng hóa, mã vạch để các thiết bị máy tính, máy móc kỹ thuật dùng để đọc mã số mã vạch có thể quét mã vạch đưa vào hệ thống quản lý hàng hóa.
Hiện nay ở Việt Nam, hàng hóa trên thị trường hầu hết áp dụng chuẩn mã vạch EAN của Tổ chức mã số vật phẩm quốc tế – EAN International với 13 con số, chia làm 4 nhóm, có cấu tạo và ý nghĩa từ trái qua phải như sau (như hình ảnh minh họa bên dưới):

111111

Ví dụ về mã số mã vạch của một số nước trên thế giới: mỹ 000 – 019 GS1 , Nhật bản: 450 – 459 & 490 – 499 GS1 Nhật Bản, Trung quốc: 690 – 695 GS1 Trung Quốc , thái lan: 885 GS1 Thái Lan, hàn quốc: 880 GS1 Hàn Quốc, úc: 930 – 939 GS1 Úc, đức: 490, việt nam : 893 GS1 Việt Nam. Người tiêu dùng có thể tra cứu mã số mã vạch của các nước tại Website của hiệp hội mã số mã vạch hoặc cài phầm mềm kiểm tra mã số mã vạch vào điện thoại cá nhân để sử dụng khi muốn phân định hàng thật và hàng giả, phầm mềm đọc mã số mã vạch rất có lợi ích khi giúp người tiều dùng lựa chọn hàng hóa, đặc biệt là khi mua sắm hàng hóa tại các siêu thị.

Cách đăng ký sử dụng mã số mã vạch như thế nào?

Để đăng ký sử dụng mã số mã vạch, đơn vị có nhu cầu sử dụng MSMV cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch bao gồm:

– Bản tờ khai đăng ký sử dụng MSMV theo mẫu quy định ( 02 bản );

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác ( 01 bản);

– Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu quy định ( 02 bản )

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

2222

Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch ở đâu: Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch là tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng MSMV: Đơn vị nộp hồ sơ đăng ký sử dụng MSMV đến  văn phòng mã số mã vạch thuộc Tổng cục TCĐLCL, nếu hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch của đơn vị chưa hợp lệ, Tổng cục TCĐLCL đề nghị đơn vị sử dụng MSMV sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch đã hợp lệ, Tổng cục TCĐLCL cấp mã số, vào sổ đăng ký, lưu vào ngân hàng mã số quốc gia và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV.

Thời hạn gửi giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV : Thời gian 10 ngày làm việc

Khi thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng mã số mã vạch, đơn vị sử dụng mã số mã vạch phải nộp lệ phí  và chi phí duy trì sử dụng hàng năm theo quy định.

Nhằm giúp các đơn vị có nhu cầu đăng  ký sử dụng mã số mã vạch có thể thực hiện thủ tục đăng  ký sử dụng mã số mã vạch nhanh chóng, Luật Ngô Gia xin cung cấp dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Các đơn vị có nhu cầu đăng ký sử dụng mã số mã vạch hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được:

-Tư vấn về thủ tục đăng  ký sử dụng mã số mã vạch;

-Lập hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo quy định của pháp luật;

-Thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại cơ quan có thẩm quyền

– Gửi giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch tới cá nhân, tổ chức

0934562586