Find the latest bookmaker offers available across all uk gambling sites www.bets.zone Read the reviews and compare sites to quickly discover the perfect account for you.
Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty

Dịch vụ thành lập công ty

Để bắt đầu tiến hành hoạt động kinh doanh thì ngoài việc xây dựng ý tưởng, phương án kinh doanh thì việc đăng ký kinh doanh là thủ tục cần thiết để hoạt động kinh doanh của cá nhân, tổ chức được coi là hợp pháp và được pháp luật bảo vệ. Để đăng ký kinh doanh, đối với những cá nhân kinh doanh nhỏ có thể đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể. Đối với những cá nhân, tổ chức kinh doanh có sử dụng từ 10 lao động trở lên thì phải đăng ký thành lập doanh nghiệp. Dù đăng ký kinh doanh theo hình thức nào thì các cá nhân, tổ chức có thể sẽ gặp khó khăn trong việc:

Đặt tên cho họ cá thể, tên doanh nghiệp như thế nào để không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên gọi của các công ty đã thành lập trước đó.

-Địa chỉ trụ sở của công ty nên đặt ở đâu để thuận tiện cho các thủ tục về thuế khi công ty hoạt động kinh doanh

-Những ngành nghề kinh doanh nào các cá nhân, tổ chức không được kinh doanh và kinh doanh khi đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật.

-Nên lựa chọn loại hình công ty nào cho phù hợp với phương án kinh doanh mà cá nhân, tổ chức đã xây dựng

-Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để đưa làm vốn điều lệ, vốn kinh doanh của công ty. Pháp luật có quy định mức vốn tối thiểu, tối đa hay việc các thành viên góp vốn phải thỏa thuận về tỷ lệ góp vốn giữa các thành viên như thế nào.

-Sau khi thành lập doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần kê khai, báo cáo tài chính như thế nào, chữ ký số là gì?

Luật Ngô Gia xin cung cấp tới các cá nhân, tổ chức dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, giá rẻ, Tại sao quý khách nên chọn dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Luật Ngô Gia ? Khi quý khách đến với Luật Ngô Gia, chúng tôi sẽ:

– Tư vấn miễn phí cho quý khách các vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp như: Cách đặt tên doanh nghiệp, lựa chọn địa điểm đặt trụ sở chính, tư vấn về ngành nghề kinh doanh, về lựa chọn loại hình doanh nghiệp, về hợp đồng thỏa thuận góp vốn giữa các thành viên trước khi các thành viên tham gia góp vốn thành lập doanh nghiệp.

– Chuẩn bị mọi giấy tờ, tài liệu cần có trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp

–Thay mặt cá nhân, tổ chức tiến hành thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại cơ quan đăng ký kinh doanh

– Khắc con dấu và làm thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh

– Tư vấn và cung cấp dịch vụ hậu thành lập công ty như: tư vấn và giải quyết thủ tục thuế ban đầu cho công ty mới thành lập, cách mở tài khoản ngân hàng cho công ty, xây dựng hồ sơ năng lực, thành lập công ty con, mở chi nhánh cũng như mở văn phòng đại diện, mở thêm địa điểm kinh doanh, mở công ty con để có thể hoạt động theo mô kinh công ty mẹ – con, cung cấp dịch vụ tư vấn thuế kế toán, báo cáo tài chính, kê khai thuế….

0934562586

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp đối với tất cả các loại hình doanh nghiệp kinh doanh về nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau, kể cả một số ngành nghề kinh doanh đặc thù như: bất động sản (bđs ), xuất khẩu phần mềm, kiểm toán độc lập, chuyển phát nhanh, cầm đồ, công ty cổ phần tập đoàn thủy hải sản, may mặc, văn phòng luật sư, dịch vụ du lịch, công ty bán đấu giá tài sản, dịch vụ vệ sinh……

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty mới hãy liên hệ trực tiếp với Luật Ngô Gia để được tư vấn và báo bảng giá chi tiết về dịch vụ thành lập công ty của Luật Ngô Gia.

Luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 đã có nhiều quy định nhằm tạo thuận lợi và đơn giản hóa thủ tục thành lập doanh nghiệp. Do đó, số lượng doanh nghiệp thành lập mới từ năm 2016 đã tăng lên đáng kể so với các năm trước. Để giúp các cá nhân, tổ chức bước đầu nắm được một số quy định của pháp luật về thành lập doanh nghiệp, Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số quy định về thành lập doanh nghiệp của Luật doanh nghiệp mới nhất năm 2014.

  1. Một số quy định chung của pháp luật về doanh nghiệp

Điều kiện về thành viên góp vốn thành lập công ty: Thành viên góp vốn thành lập công ty không thuộc đối tượng cấm tham gia và quản lý doanh nghiệp được quy định tại điều 18 Luật doanh nghiệp 2014.

Điều kiện về tên công ty: Khi đặt tên để thành lập công ty, những công ty mới không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký thành lập trước đó; Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận đặc cách của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó; Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Điều kiện về địa chỉ trụ sở chính của công ty: Địa chỉ trụ sở chính của công ty phai ở trên lãnh thổ Việt Nam được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Điều kiện về vốn thành lập công ty: Vốn của công ty có thể đến từ nguồn vốn góp của các thành viên, cổ đông hoặc vốn của công ty đi vay của cá nhân, tổ chức khác. Tuy nhiên chỉ có vốn góp của thành viên, cổ đông công ty mới được coi là vốn điều lệ của công ty. Thành viên có thể góp vốn vào công ty bằng tiền việt nam đồng, hoặc bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi, và nhiêu tài sản có giá trị khác. Vốn góp vào công ty có thể là vốn tư nhân, vốn của tổ chức, vốn trong nước hoặc 100 phần trăm vốn nước ngoài. Đối với công ty có nhà đầu tư nước ngoài góp 100 phần trăm vốn hoặc có vốn nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký đầu tư trước khi thành lập công ty. Đối với những ngành nghề yêu cầu vốn pháp định điều lệ tối thiếu khi kinh doanh ngành nghề đó thì khi thành lập công ty có ngành nghề có điều kiện về vốn, công ty phải đăng ký vốn tối thiểu theo quy định của pháp luật. Khi góp vốn thành lập công ty, các thành viên có thể họp và lập biên bản thỏa thuận về việc góp vốn.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh của công ty: Ngành nghề kinh doanh của công ty mới thành lập không thuộc ngành nghề cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật. Các lĩnh vực, ngành nghề mà công ty mới thành lập có thể đăng ký như: thương mại , du lịch lữ hành nội địa và quốc tế, vận tải logistics, xây dựng, tư vấn thiết kế, giám sát, đo đạc bản đồ, kiến trúc, tư vấn du học, giáo dục, giới thiệu việc làm, dịch vụ kế toán- kiểm toán, tư vấn thuế, sản xuất buôn bán mỹ phẩm, kinh doanh gas – xăng dầu, kinh doanh online, thiết kế website, dược phẩm, thiết bị y tế,  thực phẩm chức năng, bán hàng đa cấp, buôn bán nông lâm sản, chế biến thực phẩm, dịch vụ bảo vệ, dịch vụ ăn uống, dịch vụ in ấn,  forwarder, dịch vụ bảo vệ- vệ sĩ, truyền thông quảng cáo, khai thác khoáng sản, dịch vụ vệ sinh- môi trường, buôn bán trang thiết bị văn phòng, đồ dùng gia đình, dịch vụ pháp lý – tư vấn luật như vp luật hiệp thương, thám tử tư, tài chính chứng khoán, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, mua bán thu hồi nợ, đòi nợ thuê, quản lý quỹ, kinh doanh xổ số, lĩnh vực giải trí, dịch vụ môi giới bất động sản(bđs), dịch vụ môi giới, bán đấu giá, dịch vụ thẩm định giá, viễn thông………. ngoài ra có thể đăng ký mã ngành dịch vụ hỗ trợ kinh doanh để có thể xuất nhập khẩu hàng hóa mà công ty kinh doanh.

Điều kiện về người đại diện theo pháp luật: Người đại diện theo pháp luật phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không thuộc đối tượng cấm tham gia quản lý doanh nghiệp. Công ty phải có ít nhất một người đại diện theo pháp luật.

dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói dịch vụ thành lập công ty giá rẻ

  1. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty mới gồm những gì

So với Nghị định 43 thì khi Nghị định 78/2015/NĐ-CP được ban hành thay thế đã hướng dẫn hồ sơ, trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp được đơn giản hơn, cụ thể:

Hồ sơ thành lập công ty tư nhân: Để thành lập công ty tư nhân, chủ sở hữu công ty tư nhân cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tư nhân bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân; Biểu mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp tư nhân có thể tham khảo tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT

+ Bản sao thẻ căn cước công dân/Giấy chứng minh nhân dân/hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

-Hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên ( công ty tnhh mtv ): Để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên(công ty tnhh mtv), cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty tnhh một thành viên bao gồm:

+ Giấy đề nghị đăng ký công ty tnhh một thành viên ( mtv ); Biểu mẫu giấy đề nghị đăng ký công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên được ban hành theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT

+Điều lệ công ty tnhh 1 thành viên ( 1tv );

+ Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;  Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

dịch vụ thành lập công ty

– Hồ sơ thành lập công ty tnhh hai thành viên trở lên (2 thành viên trở lên):

Công ty tnhh 2 thành viên trở lên có thể có 2, 3 hoặc tối đa không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập công ty tnhh hai thành viên trở lên. Hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên bao gồm:

+Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty tnhh hai thành viên trở lên; Biểu mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên được ban hành tại thông tư 20/2015/TT-BKHĐT

+Điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên;

+ Danh sách thành viên công ty tnhh 2 thành viên trở lên;

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

– Hồ sơ thành lập công ty hợp danh: Để thành lập công ty hợp danh, hồ sơ thành lập công ty hợp danh cần chuẩn bị bao gồm:

+  Giấy đề nghị đăng ký công ty hợp danh; Biểu mẫu giấy đề nghị đăng ký công ty hợp danh có thể download tại thông ty 20/2015/TT-BKHĐT;

+ Điều lệ công ty hợp danh;

+ Danh sách thành viên công ty hợp danh;

+ Bản sao thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên.

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

dịch vụ thành lập công ty

– Hồ sơ thành lập công ty cổ phần:

+ Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần; Biểu mẫu giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần được ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT

+ Điều lệ công ty cổ phần:

+ Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài góp vốn thành lập công ty cổ phần:

+ Bản sao các giấy tờ sau đây: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân; Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Các nhà đầu tư nước ngoài khi thành lập công ty vào Việt Nam có thể thành lập công ty 100 vốn nước noài hoặc liên doanh với công ty tại Việt Nam để tiến hành hoạt động kinh doanh. Do môi trường kinh doanh ngày càng được cải thiện nên ngày càng có nhiều nhà đầu tư không chỉ ở khu vực đông nam á như thái lan, Singapore … mà cả các nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Đức……đang muốn đầu tư vào Việt Nam. Một trong những hình thức, cách thức đầu tư đang được quan tâm hiện nay đó là thành lập công ty offshore.

3.Sơ đồ quy trình các bước thành lập công ty

Sau khi chuẩn bị lập xong hồ sơ thành lập công ty đầu đủ, thủ tục đăng ký thành lập công ty được thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty tới cơ quan đăng ký kinh doanh nơi công ty có địa chỉ trụ sở. Sau khi kiểm tra danh mục hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh trao giấy biên nhận về việc nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cho người nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty.

Bước 2: Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ thành lập công ty nếu hồ sơ thành lập công ty cần phải sửa đổi, bổ sung. Trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty. Khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quý khách cần nộp chi phí đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Bước 3: Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty mới thành lập làm con dấu và thông báo mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh trước khi sử dụng con dấu.

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty: 3 ngày làm việc kể từ ngày công ty nộp hồ sơ thành lập công ty hợp lệ tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trường hợp, cá nhân tổ chức nộp hồ sơ qua mạng (online) thì cần chuẩn bị bản scan hồ sơ thành lập công ty và lập tài khoản đăng ký kinh doanh để có thể nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh qua mạng. Sau khi nhận được thông báo của cơ quan đăng ký kinh doanh về việc hồ sơ qua mạng điện tử đã hợp lệ, người nộp hồ sơ qua mạng cần nộp hồ sơ bản giấy tới cơ quan đăng ký kinh doanh để cơ quan đăng ký kinh doanh đối chiếu lại hồ sơ trước khi cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu người nộp hồ sơ nộp hồ sơ bằng chữ ký công cộng thì doanh nghiệp không cần nộp hồ sơ bản giấy tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

Trường hợp sau khi đã nộp hồ sơ thành lập công ty đến cơ quan đăng ký kinh doanh mà nhà đầu tư muốn rút hồ sơ thì cần làm đơn xin rút hồ sơ thành lập công ty có chữ ký của người đại diện kèm theo giấy biên nhận rồi gửi đơn xin rút hồ sơ tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

dịch vụ thành lập công ty

4.Thủ tục cần làm sau khi thành lập công ty

Sau khi hoàn tất các thủ tục về đăng ký thành lập công ty mới, các công ty mới thành lập cần làm các thủ tục về thuế ban đầu như kê khai và đóng thuế môn bài, làm thủ tục phát hành hóa đơn, báo cáo thuế hàng tháng hoặc hàng quý để hạch toán tài chính của công ty, mở tài khoản ngân hàng và đăng ký tài khoản ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh. Các công ty mới cũng cần tổ chức các phòng ban của công ty như phòng hành chính nhân sự, phòng kỹ thuật, phòng kinh doanh, phòng sản xuất, tổ chức công đoàn của công ty…………..

  • Lập kho hàng công ty
  • Công ty sản xuất thì cần thành lập xí nghiệp trực thuộc
  • Thành lập hội đồng kỷ luật xử lý các yếu điểm trong tổ chức
  • Hội đồng tiền lương công ty, các bậc lương và cách tính lương cho từng bộ phẩn, để khuyến khích cán bộ nhân viên tích cực hơn trong công việc
  • Hội đồng thi đua khen thưởng giữa các bộ phận và trong cả công ty, bình bầu nhân viên xuất sắc của tháng, quý và năm.
  • Phòng Reach & develope chuyên nghiên cứu và đề xuất phương án phát triển, dự định kế hoạch cải thiện kỹ thuật
  • Đăng ký mua bảo hiểm xã hội cho công ty mới thành lập
  • Chủ doanh nghiệp cần trang bị thêm kiến thức ở nhiều mảng khác nhau. Càng nhiều kiến thức càng ít khó khăn

Ngoài ra để phát triển kinh doanh, các công ty có thể quyết định việc thành lập công ty con để hoạt động theo mô hình công ty mẹ – con hoặc mô hình tổng công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện tại úc, mỹ, singapore … , địa điểm kinh doanh là các cửa hàng, store trong trung tâm thương mại trực thuộc của công ty.

0934562586